Ngân hàng câu hỏi thi chỉ huy đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2010

Ngân hàng câu hỏi thi chỉ huy đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2010

Nguồn: thuviendethi.com

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

NGÂN HÀNG CÂU HỎI

Hội thi Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Bắc Giang năm 2010.

KIẾN THỨC VỀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Câu 1: Trong động tác dậm chân tại chỗ, khi có động lệnh “Đứng” thì người Đội viên phải làm gì?

A. Bước hai chân.

B. Bước thêm ba bước.

C. Đếm theo nhịp 1 - 2.

D. Đứng lại ngay.

Đáp án: C. Đếm theo nhịp 1 - 2.

Câu 2: Trong động tác đi đều, khi có động lệnh “Đứng lại” thì người Đội viên phải làm gì?

A. Bước thêm 1 nhịp.

B. Bước thêm 2 bước, rồi kéo chân phải lên.

C. Bước thêm 1 bước rồi kéo chân phải lên.

D. Đứng lại ngay.

Đáp án: C. Bước thêm 1 bước rồi kéo chân phải lên.

Câu 3: Trong động tác chạy đều, khi có động lệnh “Đứng lại” thì người Đội viên phải làm gì?

A. Chạy chậm dần thêm 4 bước.

B. Chạy chậm dần thêm 3 bước, rồi kéo chân phải lên.

C. Chạy chậm dần thêm 3 nhịp.

D. Đứng lại ngay.

Đáp án: B. Chạy chậm dần thêm 3 bước, rồi kéo chân phải lên.

Câu 4: Trình tự động tác quay đằng sau là:

A. Rút chân phải ra sau, hai gót chân làm trụ, xoay hai mũi chân theo chiều kim đồng hồ tạo 1 góc 180 độ,

rút chân phải về.

B. Rút chân phải ra sau, Mũi chân phải và gót chân trái làm trụ, xoay theo chiều kim đồng hồ từ trước ra

sau, rút chân trái lên.

C. Mũi chân trái và gót chân phải làm trụ, quay 180 độ, nhấc chân trái lên.

D. Rút chân trái ra sau, mũi chân phải và gót chân trái làm trụ, xoay theo chiều từ phải sang trái 1 góc 360

độ, rút chân phải lên.

Đáp án: C. Mũi chân trái và gót chân phải làm trụ, quay 180 độ, nhấc chân trái lên.

Câu 5: Trong động tác sau đây động tác nào sử dụng chân trái trước:

A. Tiến - lùi .

B. Đi đều.

C. Chạy đều.

D. Cả 3 câu A, B, C đều đúng.

Đáp án: D. Cả 3 câu A, B, C đều đúng. ThuVienDeThi.com

Câu 6: Các hình thức nghi lễ của Đội TNTP Hồ Chí Minh gồm có:

A. Lễ chào cờ, Lễ duyệt Đội, Lễ kết nạp Đội viên

B. Lễ diễu hành, lễ công nhận Đội, Lễ trưởng thành Đội.

C. Đại hội Đội, Liên hoan họp mặt cháu ngoan Bác Hồ, Đại hội CNBH.

D. Cả 3 câu A, B, C đều đúng.

Đáp án: D. Cả 3 câu A, B, C đều đúng.

Câu 7: Biết một số bài hát, trò chơi của nhi đồng, biết thắt khăn quàng đỏ. Những nội dung trên là tiêu chuẩn gì

trong chương trình dự bị Đội TNTP Hồ Chí Minh?

A. Tiêu chuẩn “Nghi thức Đội”.

B. Tiêu chuẩn “Yêu Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

C. Tiêu chuẩn “Trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

D. Tiêu chuẩn “Nhi đồng là những Đội viên tương lai”.

Đáp án: B. Tiêu chuẩn “Yêu Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh”.

Câu 8: Động tác chỉ định đội hình hàng dọc của người chỉ huy là gì?

A. Tay phải giơ thẳng lên cao, bàn tay nắm.

B. Tay phải giơ thẳng lên cao, các ngón tay khép kín, lòng bàn tay hướng về thân người.

C. Tay trái giơ thẳng lên cao, bàn tay nắm.

D. Tay trái giơ thẳng lên cao, các ngón tay khép kín, lòng bàn tay hướng về thân người.

Đáp án: D. Tay trái giơ thẳng lên cao, các ngón tay khép kín, lòng bàn tay hướng về thân người.

Câu 9: Trong các khẩu lệnh sau đây, khẩu lệnh nào là đúng?

A. Vòng trái (phải), đi đều - bước.

B. Vòng trái (phải), chạy đều - chạy.

C. Vòng bên trái (phải), chạy đều - chạy.

Đáp án: C. Vòng bên trái (phải), chạy đều - chạy.

Câu 10: Chi đội được thành lập khi có tối thiểu là bao nhiêu đội viên trở lên?

A. 02 đội viên.

B. 03 đội viên.

C. 05 đội viên.

D. 09 đội viên.

Đáp án: B. 03 đội viên.

Câu 11: Đội TNTP Hồ Chí Minh hoạt động theo nguyên tắc nào?

A. Nguyên tắc tự nguyện.

B. Nguyên tắc tự quản.

C. Cả 2 nguyên tắc trên.

Đáp án: C. Cả 2 nguyên tắc trên.

Câu 12: Em hãy cho biết, cấp hiệu Chỉ huy Đội nào là Liên đội trưởng?

A. Sao 2 vạch.

B. Sao 3 vạch. ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.